Bếp Nhật căn bản
24/07/2016
Bếp Việt căn bản
04/08/2016

Bếp Chay căn bản

Món chay là một nét đặc trưng về ẩm thực riêng biệt của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh nhiều bệnh tật. Do đó, Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao nên nhu cầu nhân sự cho Bếp chay hiện nay rất lớn. Học bếp chay hiện nay được xem là nhu cầu và có nhiều cơ hội việc làm ổn định.

I. Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản: 

Bếp chay căn bản được Trường dạy nấu ăn Western thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng. Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đúng đẳng cấp. Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam giảng dạy, sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam.

Bếp chay căn bản – Nghề đang được nhiều đối tượng lựa chọn làm hành trang vào đời

II. Thời gian học Bếp chay căn bản:

  • Thời gian: 20 buổi
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học
Ca học Sáng Chiều Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

III. Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản:

  • Bằng nghề Bếp chay căn bản  do Tổng cục dạy nghề cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng “Course of Basic Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Dạy nghề Ẩm thực Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

IV. Học phí Bếp chay căn bản:

  • Học phí: 7.000.000 đ/khóa
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp,  không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.

    
Bếp chay căn bản – Các món chay do học viên Western thực hiện

V. Nội dung khóa học Bếp chay căn bản:

Phần 1: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY

  •  Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
  •  Các nguyên tắc chế biến món chay.

Phần 2: KỸ NĂNG ẨM THỰC CHAY

  • Kỹ năng cắt thái, mài dao
  • Kỹ năng bảo quản thực phẩm
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí cơ bản

Phần 3: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

  • Phở chay.
  • Bún Huế chay
  • Bún riêu chay.
  • Bún trộn thập cẩm.

Phần 4: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

  • Cơm chay và các món kho:
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…
  • Cơm chay và các món xào:
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

Phần 5: CHẾ BIẾN CÁC MÓN TIỆC CHAY

I. Học món chay – Các món khai vị

  • Các món gỏi, nộm
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm.
    • Thực hành các món: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…
  • Các món súp
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp
    • Thực hành các món: súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…
  • Các món cuốn
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn.
    • Thực hành các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống.

II. Học món chayCác món chính

  • Các món hầm
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm.
    • Thực hành các món: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…
  • Các món chiên
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên.
    • Thực hành các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…
  • Các món xào
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào.
    • Thực hành các món:  bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…
  • Các món lẩu
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu.
    • Thực hành các món: lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…
  • Các món cháo
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo.
    • Thực hành các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….
  • Các món nướng
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng.
    • Thực hành các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

III. Học món chayCác món bánh

  • Chả bắp.
  • Khoai sọ Lệ phố.
  • Bánh bèo.
  • Bánh cuốn.

Phần 6: ĐI THỰC TẬP & KIỂM TRA CUỐI KHÓA

Trường dạy nghề ẩm thực Western

Trả lời