Chính sách chất lượng
12/04/2017
Bếp chính Bếp Hoa
14/04/2017

Bếp chính Bếp Âu

Bếp chính Bếp Âu là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích các món ăn châu Âu đẳng cấp với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới.

Chương trình học nấu ăn Bếp chính Bếp Âu bạn sẽ được học nấu ăn những món ăn Âu mang đậm nét truyền thống và hiện đại của Anh, đặc sắc gia vị của Tây Ban Nha, thanh lịch như món Pháp hay tinh tế như món Ý nhưng không kém phần đẳng cấp bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng.

I. Đăc điểm chương trình học Bếp chính Bếp Âu:

Bạn là người ưa thích những món ăn Âu, chuẩn bị đi sang sinh sống, du lịch những nước Châu Âu, hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu về ẩm thực của các nước phương Tây, hoặc bạn muốn phát triển trở thành một Đầu bếp Âu chuyên nghiệp?

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam và thế giới.

hoc-mon-au01

Bếp chính Bếp Âu – Sản phẩm của học viên Western dự thi cuối khóa

II. Thời gian học Bếp chính Bếp Âu:

  • Thời gian học: 30 buổi 
  • Thời gian trên không bao gồm thời gian thực tập
Ngày học Sáng Chiều Tối
2-4-6 08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

III. Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chính Bếp Âu:

  • Bằng nghề Bếp chính Bếp Âu  do Tổng cục dạy nghề cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng “Course of Advanced European Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường dạy nghề Ẩm thực Western và CLB Bếp Âu Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

IV. Học phí Bếp chính Bếp Âu:

  • Học phí: 15.000.000 đ/khóa
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.

V. Nội dung khóa học Bếp chính Bếp Âu:

Phần 1: Kiến thức và kỹ năng

1.    Giới thiệu các loại gia vị và lá mùi thường chế biến trong món Âu.
2.    Sử dụng các bộ dụng cụ đo lường trong bếp Âu.
3.    Khái niệm về phương pháp chế biến món Âu, lưu trữ thực phẩm, nhiệt độ phòng, …
4.    Vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong bếp Âu.
5.    Kiểm soát các rủi ro trong bếp Âu.
6.    Các loại công cụ, dụng cụ thường dùng trong bếp Âu.

Phần 2: Phương pháp chế biến các món Âu

2.1 Khái niệm về Bếp Âu và Á:

  1. Nhận biết các công, dụng cụ Bếp Âu.
  2. Cách mài dao và bảo quản công cụ.
  3. Kỹ thuật dùng nhiệt lửa trong chế biến món ăn.
  4. Tác phong và phong cách để trở thành đầu bếp món ăn Âu.
  5. Giới thiệu quy trình Bếp Âu.

hoc-mon-au02
Bếp chính Bếp Âu – Học viên Western thực hành các loại nước sốt

 2.2 Giới thiệu và nhận biết các loại rau mùi trong chế biến món ăn:

  1. Giới thiệu các loại rau củ thường hay sử dụng trong chế biến món ăn.
  2. Giới thiệu các loại gia vị cho món ăn Âu.
  3. Cách chế biến các loại nước sốt cho món salad.
  4. Cách chế biến các loại nước dùng trong món ăn.
  5. Cách lưu trữ và bảo quản các loại nước sốt.

hoc-mon-au03
Bếp chính Bếp Âu – Học viên Western thực hành các  loại salad

Phần 3: Cách chế biến các loại nước dùng

  1. Giới thiệu về các loại nước dùng.
  2. Giới thiệu về các món súp.

Bếp chính Bếp Âu – Học viên Western thực hành các loại nước dùng

Phần 4: Giới thiệu các món salad và mì

  1. Thực hành chế biến các món salad.
  2. Thực hành chế biến các món mì Ý và pasta.

hoc-mon-au05

Bếp chính Bếp Âu – Học viên Western thực hành các loại nước súp

Phần 5: Thực hành chế biến các món chính

  1. Thực hành chế biến các món hấp, áp chảo, nướng và đút lò từ hải sản và cá.
  2. Thực hành, chế biến các món từ gà, vịt.
  3. Thực hành, chế biến các món từ bò, heo.
  4. Thực hành, chế biến các món từ thịt trừu (cừu).
  5. Thực hành, chế biến các món hầm.
  6. Thực hành, chế biến các món quay.
  7. Thực hành, chế biến các món cuộn, áp chảo.
  8. Thực tập, chế biến các món từ pate, gan.
  9. Thực tập, chế biến các món từ thịt nguội.
  10. Thực tập, chế biến các món chiên từ mực, cua.

Bếp chính Bếp Âu  Các món chính Âu căn bản: Pan-grilled Seabass fillet, Chicken Cordon Bleu, Grilled Salmon fillet

Phần 6: Thực hành chế biến các món tráng miệng

Thực tập chế biến các món tráng miệng từ trái cây, kem, mứt, bánh…

Bếp chính Bếp Âu – Học viên Western thực hành các món tráng miệng

Phần 7: Kỹ năng nghề nghiệp

  • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình
  • Kỹ năng làm việc nhóm, sắp xếp công việc, quản lý thời gian
  • Thực hành kỹ năng nghề nghiệp

Bếp chính Bếp Việt – Thầy Nguyễn Văn Tẩn (P.Hiệu Trưởng Trường CĐ iSPACE) giảng dạy kỹ năng nghề nghiệp 

Phần 8: Dã ngoại và giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng

Phần 9: Thực tập tại các Nhà hàng – Khách sạn

Phần 10: Kiểm tra và thi tốt nghiệp

Trường dạy nghề ẩm thực Western

Trả lời