Bếp Chay căn bản
24/07/2016
Bếp chính bếp Việt
04/08/2016

Bếp Việt căn bản

Bếp Việt căn bản là chương trình đào tạo dành cho các bạn mới bắt đầu bước vào nghề nấu ăn, đây là bước đệm quan trọng để các bạn có thể trở thành người đầu bếp giỏi sau này. Những kỹ năng cần thiết như cắt thái, trang trí, sơ chế và bảo quản nguyên liệu cũng như kỹ năng xốc chảo, sử dụng than, lửa, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa ẩm thực vùng miền… hay phương pháp chế biến các loại thức ăn cơ bản và phổ biến nhất được triển khai cho học viên trong khóa học này.

I. Đặc điểm chương trình Bếp Việt căn bản (phụ bếp):

Chương trình đào tạo Bếp Việt căn bản được Trường Đào tạo nghề Western thiết kế hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch tại Việt Nam và nước ngoài. Học viên được học với các chuyên gia ẩm thực, Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam và được thực hành liên tục tại xưởng thực hành trong suốt khóa học. Nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du Lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao sau khi học viên kết thúc khóa học này.


Bếp Việt căn bản – Học nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Ngoài ra, đây cũng là Chương trình khởi đầu cho các bạn mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp với những tố chất: tỉ mỉ, sáng tạo, luôn học hỏi và tính kỷ luật trong nghề Bếp.

II. Thời gian học Bếp Việt căn bản:

  • Thời gian: 6 tuần (1,5 tháng)
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học
Ca họcSángChiềuTối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

III. Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp Việt căn bản:

  • Chứng chỉ sơ cấp nghề “Bếp Việt căn bản do Tổng cục Giáo dục nghề cấp có giá trị toàn quốc.
  • Chứng nhận Course of Basic Vietnamese Culinary Arts bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

IV. Học phí: 

  • Học phí: 8.000.000 đ/khóa.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình nghèo (giảm 20% học phí).
  • Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề sẽ được tham gia học miễn phí.

V. Nội dung khóa Bếp Việt căn bản:

Phần 1: KIẾN THỨC CƠ BẢN

  • Sinh hoạt đầu khóa.
  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hoa, Châu Âu và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động.

Phần 2: KỸ NĂNG

  • Kỹ năng sử dụng dao, thớt, chảo phần 1:
    • Giới thiệu các loại dao, các dụng cụ trong bếp và cách sử dụng
    • Kỹ năng cầm dao, sử dụng dao (chặt/bằm/thái, tỉa)
    • Phân biệt các loại thớt, phân loại chảo
    • Kỹ năng xốc chảo
    • Giới thiệu các phương pháp chế biến món ăn và dụng cụ đi kèm
    • Kỹ năng cắt thái cơ bản
  • Kỹ năng sử dụng dao, thớt, chảo phần 2:
    • Cắt các kiểu bằng cà rốt, củ cải trắng
    • Cắt cơ bản
    • Cắt tạo kiểu (vảy rồng)
    • Thái, đập dập, chặt, bằm.
    • Cắt tốc độ theo nhịp thớt
    • Kỹ năng phi hành, tỏi.
  • Kỹ năng sử dụng dao, thớt, chảo phần 3:
    • Cắt các kiểu thường gặp trong bếp: Cắt khối, lạng, cắt chỉ, hạt lựu….
    • Thực hành kỹ năng xốc chảo (ứng dụng: Cơm chiên tỏi)
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí phần 1:
    • Giới thiệu sơ lượt về nghệ thuật cắt tỉa
    • Học cách cầm dao.
    • Cách bảo quản thành phẩm.
    • Tỉa một số mẩu căn bản
    • Nguyên tắc và cách trang trí dĩa
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí phần 2:
    • Cắt tỉa các mẫu nâng cao
    • Ứng dụng trang trí dĩa
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí phần 3:
    • Cắt tỉa các mẫu nâng cao
    • Ứng dụng trang trí dĩa
  • Thực hành tại lớp:
    • Thực hành cắt tỉa, thớt, chảo
  • Làm bài kiểm tra phần kỹ năng

Bếp Việt căn bản – Sản phẩm cắt tỉa của học viên Western

Phần 3: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN VIỆT NAM

I. CÁC MÓN KHAI VỊ:

  • Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt, cá:
    • Kỹ năng rút xương lươn, cắt thái, phi lê cá
    • Kỹ năng đóng gói, bảo quản nguyên liệu đã sơ chế 
    • Ứng dụng thực hành: Cá điêu hồng tái mù tạt, xương điêu hồng chiên giòn, lươn xúc bánh đa
  • Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả và phương pháp chế biến các món gỏi:
    • Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả.
    • Ứng dụng thực hành: Gỏi bò bóp thấu, gỏi chua cay, gỏi củ hủ dừa gỏi tôm thịt, nộm su hào ba chỉ rán.
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món cuốn:
    • Phương pháp chế biến các món cuốn.
    • Ứng dụng thực hành: Gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cải xanh cuốn hải sản, chả giò truyền thống
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món súp:
    • Phương pháp chế biến các món súp.
    • Ứng dụng thực hành: Súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp gà nấm hương
  • Phương pháp chế biến và thực hành các món lăn bột, chiên:
    • Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên.
    • Ứng dụng thực hành: Tôm chiên xù, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh, càng cua bách hoa

DSC05702

Bếp Việt căn bản – Học viên Western thực hành món gỏi

II. CƠM VIỆT NAM:

  • Set cơm Bắc
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Thực hành các món ăn: Cá chép kho riềng, thịt đông dưa chua, thịt luộc – cà pháo mắm tôm, rau muống xào tỏi, canh cua rau đay.
  • Set cơm Nam
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Thực hành các món ăn: Thịt kho trứng (kho tàu), cá kho tộ, rau luộc thập cẩm kho quẹt, sườn ram, canh chua cá.

Bếp Việt căn bản – Học viên Western thực hành Set cơm Bắc – Nam

III. CÁC MÓN NƯỚNG:

  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng phần 1:
    • Kỹ năng sử dụng lò viba và xả đông và phương chế biến các món nướng phần 1.
    • Thực hành các món ăn: Cá saba nướng giấy bạc, mực nướng sa tế, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành.
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng phần 2:
    • Phương chế biến các món nướng phần 2.
    • Thực hành các món ăn: Tôm nướng muối ớt, hào nướng phô mai, vú heo nướng chao, bò nướng kim tiền.
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng phần 3:
    • Phương chế biến các món nướng phần 3.
    • Thực hành các món ăn: Sườn chìa nướng mật ong, mè; heo nướng xiên, bò nướng sả cây, bò nướng lá lốt.
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng phần 4:
    • Phương chế biến các món nướng phần 4.
    • Thực hành các món ăn: Gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, gà nướng ống tre, vịt nướng giả cầy.

Phần 4: ĐI THỰC TẬP & KIỂM TRA CUỐI KHÓA

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời