Canh rong biển
08/05/2017
Cháo ếch Singapore
08/05/2017

Cao lầu Hội An

Cao lầu Hội An ngon theo hương vị đúng gốc xứ Quảng sẽ giúp bạn được thưởng thức một trong những món ăn đặc sản Việt Nam. Cao lầu Hội An  còn được người nước ngoài hết sức khen ngợi mỗi khi đến du lịch tại Hội An. Món ăn này được đánh giá là thanh đạm, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Với cách hướng dẫn cách làm món Cao lầu Hội An trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  

 

1. Nguyên liệu làm Cao lầu Hội An:

  • Thịt nạc vai (có mỡ chút sẽ ngon hơn)
  • Muối hột
  • Đường đen
  • Ngũ vị hương
  • Hạt nêm
  • Nước tương
  • Vài tép tỏi
  • Ít ram khô chiên giòn (dùng bánh tráng cuốn chả giò gấp miếng vuông thay thế nếu không có bánh ram khô)
  • 2 bó mì khô (thay thế mì udon nếu kg có mì khô)
  • Giá trụng, húng lủi, baby arugula thay cho cải con

 

2. Cách làm món Cao lầu Hội An:

Bước 1:

  • Thịt mua về ngâm qua nước muối loãng và giấm khoảng 15 phút , sau đó rửa sạch ướp thịt với muối.
  • Cắt thịt với khổ lớn (để khi thịt xíu xong cắt lát to sẽ ngon hơn) dùng tay bóp cho muối thấm vô thịt, tiếp đến mới cho đường, ngũ vị hương, hạt nêm vào ướp cùng.
  • Sau khi ướp thịt khoảng 1 – 2 giờ cho nước tương và tỏi đập dập vào thịt ướp cùng.
 

Bước 2:

  • Bắt chảo dầu (không cần đợi dầu nóng) cho thịt vào chiên vàng 2 mặt, nhớ trở thịt thường xuyên để không bị cháy.
  • Cho tất cả nước ướp thịt thêm ít nước nếu thấy phần nước quá ít (mình không cần cho nước thêm) vào nấu sôi lên, đậy nắp và hạ lửa nhỏ liu riu.
  • Khoảng 10 phút trở mặt thịt 1 lần cho thịt thấm gia vị, sau khoảng 1 giờ thì chắt nước thịt từ trong nồi sang 1 cái nồi khác để làm nước chan.
  • Phần thịt trong nồi thì làm khô lại và nhớ trở thịt liên tục cho đến khi thịt hoàn toàn khô ráo như ý.
  • Để thịt nguội hoàn toàn sau 10 phút thì cắt lát mỏng.

Bước 3:

  • Về phần nước chan thì nấu sôi lên trở lại và nêm thêm nước tương nếu muốn.
  • Nhưng mình để vậy không cần nêm nếm gì nữa là cũng đủ đậm rồi.
  • Vì mì cao lầu là loại mì ăn khô với ít nước chan cho nên phần nước chan phải hơi đậm 1 tí khi chan vào mì mới thấm vừa.
 

Bước 4:

  • Cao lầu khô ngâm trước vài tiếng với nước nóng, ngâm bỏ xả vài lần nước cho hết chất dầu từ mì.
  • Trước khi ăn vớt mì ra rổ, nấu nồi nước sôi cho mì vào đảo đều khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo và dùng ngay.

Bước 5:

  • Cho ít giá trụng vào dưới đáy tô, tiếp đến cho mì và trên cùng là thịt xíu. Chan nước dùng vào và trên cùng cho vài miếng ram chiên và ít ớt bột.
  • Mì cao lầu ăn kèm với nước tương ớt cắt khoanh. Mì sẽ dậy mùi hơn nếu cho thêm tí nước tương.
 

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Cao lầu Hội An vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Trả lời