Dạy mở quán Phở
10/04/2017
Nghề nấu ăn: Những điều cần biết
11/04/2017

Dạy làm Bánh tổng hợp

dạy làm bánh

I. Đặc điểm chương trình Dạy làm bánh tổng hợp: 

 Chương trình Dạy làm bánh tổng hợp được Trường Đào tạo nghề Western thiết kế đặc biệt, chọn lọc những loại bánh đặc sắc nhất đưa vào giảng dạy. Chương trình này giúp các học viên tham gia có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh về bánh đẳng cấp, Nhà hàng – Khách sạn chuẩn 3 sao trở lên hoặc có thể khởi nghiệp.

 dạy làm bánh

Dạy làm bánh tổng hợp – những sản phẩm của lớp 

II. Thời gian và học phí: 

  • Học phí: 10.000.000đ/1 khóa học
  • Học phí đã bao gồm đồng phục, nguyên  liệu thực hành (Không tính nguyên liệu buổi thi)
  • Thời gian học: 21 buổi

III. Chứng chỉ hoàn tất khóa học Dạy làm bánh tổng hợp  và giảng viên: 

  • Chứng chỉ sơ cấp nghề Bánh tổng hợp do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp có giá trị toàn quốc.
  • Chứng nhậnCourse of Professional Pastry Arts”  bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.
  • Giảng viên là những chuyên gia làm bánh có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao đến từ TP.HCM.

IV. Nội dung khóa học làm bánh tổng hợp:  

  • Kiến thức tổng quan khóa học Dạy làm bánh tổng hợp  (2 buổi)
  • Lý thuyết kỹ năng làm bánh (1 buổi)
    • Tổng quan về bánh mì, bánh ngọt
    • Tìm hiểu về nguyên liệu, các dòng bánh, dụng cụ làm bánh liên quan, chọn mua nguyên liệu…
    • Quy trình nhào cán bột
    • Cách sử dụng lò nướng
    • Nhận biết công thức thật và công thức ảo
    • Cách tồn trữ, bảo quản và cách lựa chọn nguyên vật liệu…
    • Cơ cấu tổ chức bếp bánh
    • An toàn lao động và vệ sinh thực phẩm.
  • Kiến thức thực hành làm bánh (1 buổi)
    • Thực hành các kĩ năng fold, nhào bột, đánh trứng, tạo hình, trộn nguyên liệu…

V. Thực hành học Dạy làm bánh tổng hợp  (18 buổi) 

  • Dòng bánh thông dụng (6 buổi)
    • Sponge Cake, Roll Cake, Chiffon Cake, Dorayaki,
    • Crepe kiểu Pháp, Crepe kiểu Nhật, Crepe Suzette
    • Butter Cookie, Cookie Caro, Almond Tulie
    • Vanilla Muffin, Orange Poppy Seed Muffin, Fruit Tart
    • Cupcake, Matcha Cupcake ( with Cream Cheese Topping)
    • Egg Tart ( Kiểu KFC), Madeleine, Choux àla Cream, Flan
  • Dòng bánh Á (4 buổi)
    • Pate a Choux, Bánh mì Baguette
    • Bánh Mì Chà Bông, Bánh mì Xúc Xích ( Chiếc lá, bông hoa, xoắn ốc)
    • Bánh mì tổ chim, Bánh lưới dừa
    • Bánh Kem và trang trí cơ bản
  • Dòng bánh Âu (8 buổi)
    • Bánh Lạnh:
      • Panna Cotta, Cream Brulee, Tiramisu
      • Chocolate Mousse, Strawberry & Yogurt Mousse
      • Passion Mousse, Matcha Cheese Cake, Rare Cheese Cake
         
  • Bánh Mì:
    • Bánh Donut ( Decor với Chocolate, Custard cream)
    • Pizza ( Seafood, Ham, Bacon…)
    • Mexico Coffee Bun ( Papparoti)
    • Hamburge
  • Bánh Ngọt:
    • Chocolate Brownie, Red Velvet Cake
    • Macaron, Japanese Cotton Cheese Cake
    • Churoll
       

VI. Thi cuối khóa  (1 buổi)

   Học làm bánh

Học làm bánh

Dạy làm bánh tổng hợp – Sản phẩm do các bạn học viên Western dự thi cuối khóa

 

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời