Đội ngũ giảng viên
04/08/2016
Thời khóa biểu tháng 05/2017
13/08/2016

Dạy làm bánh Trung Thu

Học làm bánh trung thu  để tặng người thân, bạn bè hoặc để kinh doanh phát triển mạnh mẽ. Do các cơ sở Bánh Trung thu hiện nay không còn giữ được hương vị truyền thống, hợp vệ sinh nữa, giữa “biển tin đồn” đó, người tiêu dùng hướng đến tự làm Bánh Trung thu tại nhà, đảm bảo được nguyên liệu an toàn, hợp vệ sinh, hương vị truyền thống, thơm ngon. 

Nhưng để làm ra một chiếc Bánh Trung thu truyền thống, đòi hỏi người làm bánh phải tỉ mỉ, có sự chuẩn bị kĩ càng, kĩ năng thành thạo, khiếu thẩm mỹ tinh tế. Trường Đào tạo nghề Western hiểu được nhu cầu hiện giờ của người tiêu dùng nên xây dựng khóa học chuyên đề về học Bánh Trung thu. 

Khóa học chuyên đề “Học làm bánh Trung thu” đào tạo các học viên tự làm Bánh Trung thu chuyên nghiệp từ khâu làm nguyên liệu đến làm ra 6 loại Bánh Trung thu truyền thống cùng 1 loại bánh Trung thu ngàn lớp (bánh Trung thu kiểu Nhật). Bạn không chỉ biết tự làm bánh mà còn được nhận hộp quà Bánh Trung thu trong buổi học tại trường.

 

I. Thời gian học làm Bánh Trung thu:

  • Thời lượng: 2 ngày tương ứng 4 buổi học
    • 1 ngày (2 buổi) học kỹ thuật làm nguyên liệu
    • 1 ngày (2 buổi) học kỹ thuật làm nhân bánh, bánh và nướng bánh
  • Đặc biệt khóa học tổ chức vào 2 ngày cuối tuần Thứ 7 & Chủ nhật 

II. Chứng chỉ hoàn tất khóa học:

  • Do Trường Đào tạo nghề Western và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp có giá trị toàn quốc. 

III. Học phí học làm Bánh Trung thu:

  • Học phí: 3.000.000đ (học viên cũ Western giảm 10% còn 2.700.000đ)
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp
  • Học viên sau khi tham dự khóa học sẽ được tặng từ sản phẩm mình làm ra để làm quà tặng cho người thân 

IV. Nội dung khóa học làm bánh Trung Thu:

Phần 1: KỸ THUẬT NƯỚC ĐƯỜNG, VỎ BÁNH

  • Kỹ thuật nấu nước đường (bánh nướng + bánh dẻo) theo quy trình công nghiệp
  • Kỹ thuật tạo màu các loại vỏ bánh, làm bánh dẻo, bánh nướng

Phần 2: KỸ THUẬT LÀM NHÂN BÁNH

  • Nhân xá xíu gà quay thập cẩm
  • Nhân đậu đỏ, đậu xanh
  • Nhân trà xanh
  • Nhân khoai môn
  • Nhân dừa sữa
  • Đặc biệt: giảng viên hướng dẫn quay gà, làm xá xíu, muối trứng

Phần 3: THỰC HÀNH LÀM BÁNH VÀ NƯỚNG BÁNH TRUNG THU

  • Bánh Trung thu nhân thập cẩm
  • Bánh Trung thu nhân đậu đỏ
  • Bánh Trung thu nhân đậu xanh
  • Bánh Trung thu nhân trà xanh
  • Bánh Trung thu nhân khoai môn
  • Bánh Trung thu nhân dừa sữa
  • Bánh trung thu Nhật Bản (bánh trung thu ngàn lớp) 

V. Giảng viên dạy làm Bánh Trung thu tại Trường Western:

  • Khóa học do cô Trần Thị Hiền Minh trực tiếp đứng lớp giảng dạy làm Bánh Trung thu.
  • Cô Trần Thị Hiền Minh là một trong những chuyên gia Bánh hàng đầu tại Việt Nam – tốt nghiệp ĐH Y Dược song cô lại theo đuổi đam mê với nghề làm bánh. Hiện cô đang là cộng tác viên tổng đài 1080, Giảng viên bánh hàng đầu tại các trường Đại học, Trường Dạy ẩm thực tại TP.HCM. Đồng thời, Cô Trần Thị Hiền Minh là Chủ nhiệm Câu lạc bộ bếp bánh Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
     


Cô Hiền Minh nghệ nhân hàng đầu về bánh Trung thu sẽ trực tiếp giảng dạy khóa học làm bánh trung thu

 Hình ảnh các bánh thực hiện khóa học làm bánh Trung Thu


Các loại bánh được học tại khóa Học làm bánh Trung thu tại Western

 

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời