Nghề pha chế tổng hợp – Cơ hội dành cho các bạn trẻ
04/03/2017
Nghề pha chế tổng hợp: Nghề Barista
07/03/2017

Pha chế BARTENDER

Chương trình đào tạo Học pha chế Bartender chuyên nghiệp” sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng đặc biệt cho các bạn mong muốn làm việc tại các Bar, Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập tốt.

I . Đặc điểm chương trình học Bartender

Bartender là nghề pha chế các loại thức uống có cồn: cocktail, mocktail… với rất nhiều chủng loại hương, vị, rượu tạo nên những thức uống có cồn nhẹ rất hấp dẫn. Nghề pha chế Bartender thường kết hợp với kỹ thuật biểu diễn Bartender Flair tạo nên một phong cách nghề đẳng cấp.

II. Thời gian học pha chế BARTENDER

  • 7 tuần.
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học:
Ca học Ca Sáng Ca Chiều Ca Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

III. Chứng chỉ hoàn tất khóa học pha chế BARTENDER

  • Bằng nghề “Bartender Chuyên Nghiệp” do Trường dạy nghề Ẩm thực Western cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng “Professional Bartender Course” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường dạy nghề Ẩm Thực Western cấp.

IV. Học phí:

  • 7.000.000 đ/khóa.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, thi cuối khóa và đồng phục.
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình nghèo (giảm 10% học phí).
  • Bội đội xuất ngũ có thẻ học nghề được tham gia học miễn phí.

V. Nội dung khóa học pha chế BARTENDER

Phần 1: Các nguyên tắc học pha chế Bartender

  • Giới thiệu sơ nét về Bartender.
  • Xu hướng phát triển của nghề pha chế.
  • Những đặc trưng của nghề Pha chế rượu.
  • Các dạng quầy bar phổ biến.
  • Sơ đồ tổ chức quầy bar.
  • Trang thiết bị & dụng cụ bar.
  • Các loại ly.
  • Các nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa và bảo quản nguyên liệu (các nguyên liệu tươi từ trái cây, hương phụ liệu dùng để pha chế).
  • Các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật pha chế.
  • Kiến thức về thức uống có cồn & không cồn (các loại rượu: rượu mạnh, rượu mùi, rượu vang, bia…, các loại thức uống từ trái cây, cà phê, các loại nước uống đóng chai…).
  • Nguyên tắc trang trí thức uống.

Phần 2: Học pha chế các loại thức uống có cồn

1. Mocktails : 10 món thông dụng

  • Fruit Punch
  • Pussy Foot
  • Pom – Pom
  • Virgin Strawberry Mojito
  • Shirley Temple
  • Virgin Pina Colada
  • Virgin Mojito
  • Sweet dawn
  • Virgin Strawberry Pina Colada
  • Sparkling Peach Sunrise

Học pha chế Bartender | Hoc pha che Bartender

2. Cocktails: 61 món thông dụng

  • PRE-DINNER COCKTAIL
  1. Americano
  2. Bacardi
  3. Daiquiri…
  4. Banana Frozen Daiquiri…
  5. Bronx
  6. Kir
  7. Kir Royal
  8. Manhattan
  9. Manhattan Dry
  10. Manhattan Perfect
  11. Margarita
  12. Martini (Dry)…
  13. Martini (Perfect)
  14. Martini (Sweet)
  15. Martini (Vodka)
  16. Gibson
  17. Negroni
  18. Old Fashioned
  19. Paradise
  20. Rob Roy
  21. Rose
  22. Whiskey Sour…

  • AFTER DINNER COCKTAIL
  1. Brandy Alexander
  2. Black Russian…
  3. White Russian
  4. French Connection
  5. Golden Cadillac…
  6. Golden Dream…
  7. Porto Flip
  8. Rusty Nail

  • LONG DRINK STYLE
  1. Bellini
  2. Bloody Mary
  3. Barandy Egg Nog…
  4. Buck’s Fizz
  5. Mimosa
  6. Bull Shot
  7. Champagne Cocktail
  8. John Collins
  9. Gin Fizz
  10. Harvay Wallbanger
  11. Horse’s Neck
  12. Irish Coffee
  13. Pina Colada…
  14. Planter’s Punch
  15. Screwdriver…
  16. Singapore Sling
  17. Tequila Sunrise

  • POPULAR COCKTAIL
  1. Caipirinha
  2. Cosmopolitan …
  3. Japanese Slpper …
  4. Kamikaze
  5. Long Island Ice Tea…
  6. Mai – Tai…
  7. Mojito…
  8. Orgasm….
  9. B52
  10. Salty Dog
  11. Sea Breeze
  12. Cuba Libre
  13. Sex On The Beach
  14. Apple Martini

Phần 3: Học pha chế các loại thức uống không cồn, thông dụng: Trà, Café,Cacao, Sinh tố, Nước ép trái cây

Phần 4: Đi thực tập thực tế tại các Bar, Nhà hàng, Khách sạn

Phần 5: Thi, kiểm tra tốt nghiệp

Trường dạy nghề pha chế Western

Trả lời