Học làm bánh Hamburger để kinh doanh
01/05/2017
Cơm gà nướng phô mai
01/05/2017

Spaghetti gà sốt kem tươi

Spaghetti gà sốt kem tươi với sợi mì dai quyện cùng sốt kem sữa tươi và các nguyên liệu tạo vị béo như dầu ô liu, phô mai, sữa tươi, … đây là một món ăn cung cấp nhiều năng lượng cho cả nhà. Với cách hướng dẫn chế biến Spaghetti gà sốt kem tươi trong chương trình này giúp bạn có một món ăn hấp dẫn này: 

1. Nguyên liệu làm Spaghetti gà sốt kem tươi (cho 1 phần ăn):

  • Mì ý 100gr
  • Sữa tươi không đường 120ml
  • Kem sữa tươi 120ml
  • Nước dùng gà 120ml
  • Thịt gà ức 100gr 
  • Phô mai 20gr
  • Ngò tây 1 nhánh
  • Dầu olive 25ml
  • Tỏi 5 tép
  • Trứng gà 1 quả

2. Cách thực hiện Spaghetti gà sốt kem tươi:

Bước 1:

Mì ý chần vào nước sôi khoảng 1-2 phút cho sợi mì chín, sau đó vớt ra trộn với 10ml dầu ô liu cho sợi mì không dính vào nhau.

Bước 2:

Phi thơm những tép tỏi với 15ml dầu ô liu, tỏi chỉ cắt nhỏ không cần băm nhé. Sau đó cho 120ml sữa tươi, 120ml kem sữa tươi, 120ml nước dùng gà, 100g thịt gà cắt nhỏ và ngò tây băm nhỏ vào, khuấy đều tay.

Bước 3:

Tiếp đến cho mì vào chảo và trộn đều lên. Thêm 20g phô mai bào hoặc cắt nhỏ, đảo nhanh và đều tay cho phô mai tan.

Bước 4:

Cuối cùng là cho thêm vào chảo 1 lòng đỏ trứng gà, khuấy nhanh tay cho trứng quyện đề và chín thì tắt bếp.

Bước 5:

Đổ ra đĩa rồi dùng nóng. Món mì này béo và nhạt nếu muốn vừa ăn, bạn có thể nên ít muối vào cho hợp với khẩu vị.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Spaghetti gà sốt kem tươi vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Trả lời