04/08/2017

TS. Nguyễn Thị Diệu Thảo: Cố vấn chuyên môn Trường Đào tạo nghề Western

TS. Nguyễn Thị Diệu Thảo  thường được biết với tên gọi Cô Diệu Thảo, là một Chuyên gia ẩm thực, nhà nghiên cứu giáo dục và ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam.   TIỂU SỬ  Tên đầy đủ của bà là Nguyễn Thị Diệu Thảo, Bà sinh ngày 30 tháng 12 năm 1961 (Tân Sửu) tại Sài Gòn, nguyên quán tại Tổng Trung Lộc (nay xã Quế Lộc, huyện Quế Sơn), tỉnh Quảng Nam. Song thân đều xuất thân từ những gia đình có truyền thống Nho giáo ở Quảng Nam, sau dời vào sinh sống tại Sài Gòn. Bà […]
04/08/2017

Đầu bếp chuyên nghiệp: nghề không sợ “ế”

 Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành Du lịch, nhu cầu tuyển Đầu bếp chuyên nghiệp, với mức lương khá tốt, là rất cao.      Hỏi: Em muốn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp. Nghề này yêu cầu gì? Em có thể theo học ở đâu?  Trả lời:  Theo Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, dự báo đến năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động (LĐ) của ngành du lịch khoảng 620.000 người, trong đó lao động Nghề đầu bếp bếp chiếm 8%. Thực tế này mở ra một cơ hội rất lớn cho […]
03/08/2017

Top 10 đầu bếp xuất sắc nhất thế giới hiện nay

Anthony Bourdain, Heston Blumenthal, Julia Child, Thomas Keller… là những đầu bếp giỏi nhất thế giới hiện nay. Có phải thức ăn là điều tuyệt vời thứ hai trên thế giới không? Nếu bạn chắc chắn rằng nó phải là điều tuyệt vời nhất thì bạn nên nhớ rằng có điều khác cũng tuyệt vời không kém đó là ăn uống. Món ngon trên khắp thế giới thực sự là một điều hạnh phúc và chúng còn được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của các Đầu bếp giỏi nhất thế giới thì quả thật, không có gì tuyệt […]
03/08/2017

Nghề đầu bếp: Cơ hội định cư nước ngoài cao và thu nhập khủng

Giới thiệu sơ lược về Nghề đầu bếp:  Khi mà thế giới con người chúng ta ngày càng phát triển, nền kinh tế ngày càng năng động và hiện đại thì áp lực công việc cũng trở nên nặng nề hơn. Do vậy nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và ăn uống luôn là những đòi hỏi số một trong cuộc sống hiện nay. Điều này mở ra hướng đi mới cho Nghề đầu bếp, phục vụ những món ăn ngon cho những người sành ăn là ngành kinh doanh béo bở đang được các nước tiên […]
03/08/2017

Những kiến thức quan trọng về ẩm thực đối với người đầu bếp

Hiện nay, nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn tại các thành phố lớn xuất hiện với mật độ dày đặc, do đó nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực khá cao đặc biệt đối với Nghề đầu bếp. Nghề đầu bếp trở thành một nghề rất hot trên thị trường việc làm.   Những kiến thức quan trọng về ẩm thực đối với người đầu bếp  Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. […]
03/08/2017

Một ngày làm việc của đầu bếp chuyên nghiệp

Một trong những điều tuyệt vời nhất của việc trở thành Đầu bếp là bạn sẽ không bao giờ phải lặp hai ngày làm việc giống hệt nhau. Những người Đầu bếp làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là vị trí Bếp trưởng hay chủ nhà hàng được tự do sáng tạo thực đơn mỗi ngày. Tuy nhiên, trong hầu hết thời gian làm việc, họ sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ chính của một Đầu bếp như sau: Lên thực đơn: những Đầu bếp có thể lập một menu mới, bổ sung hoặc điều […]
20/07/2017

7 ngành nghề ra trường là có việc làm ngay

Bạn đã biết ngành nghề nào ra trường là có việc làm ngay? Bạn không cần phải hỏi từng người để ra kết quả. 7 ngành nghề dưới đây đang thiếu hụt nguồn nhân lực tại Việt Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, hãy cùng chúng tôi chọn cho mình một ngành thích hợp. Học gì dễ xin việc dường như là câu hỏi được quan tâm nhiều hơn câu học cái gì mình thích. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn ngành nghề. Hãy tham khảo những ngành nghề dưới đây, chúng tôi hy vọng […]
13/06/2017

Học nghề làm bánh: Hướng đi mới dành cho giới trẻ

Học Nghề làm bánh để có một cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao hoặc tự tay làm những món bánh xinh xắn thỏa mãn đam mê đang là trào lưu hot trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Chia sẻ với chúng tôi về sức hút hiện nay của Nghề làm bánh, Cố vấn Chuyên ngành Bếp bánh của Trường Dạy nghề ẩm thực Western – Chuyên gia Bếp bánh hàng đầu Việt Nam, Cô Trần Thị Hiền Minh cho biết: “Khi xã hội ngày càng phát triển, các trào lưu văn hóa và ẩm […]
12/06/2017

Chương trình giao lưu với Thầy Trần Khải Minh Nhật: Chuyên gia Tư vấn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu Việt Nam

Chương trình giao lưu với các Đầu bếp nổi tiếng và Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Pha chế, Làm bánh được thiết lập với mục tiêu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường dạy nghề ẩm thực Western. Mang đến cơ hội cho các bạn học viên tiếp cận những kinh nghiệm thực tế từ những nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước.   Ngày 10/06/2017, Trường dạy nghề ẩm thực Western tiếp tục tổ chức Chương trình giao lưu với Chuyên gia nổi tiếng lần 2. Đây là chương trình […]
11/06/2017
bep-viet

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất tại Cần Thơ và ĐBSCL

Học nấu ăn ở đâu – Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh phân vân khi lựa chọn ngành nghề cho con mình trong tương lai. Xác định “lấy tinh thần trách nhiệm làm tiêu chí của mọi hoạt động”, Trường dạy nghề ẩm thực Western luôn nỗ lực xây dựng một môi trường năng động, thực tiễn và chăm sóc toàn diện đời sống học tập lẫn tinh thần của học viên, sinh viên. 1. Học nấu ăn ở đâu – Với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao đáp ứng nhu cầu thực […]