31/10/2017

Cá nục kho cà

Món kho luôn là món không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình Việt Nam. Hương vị đậm đà, thơm ngon, mằn mặn kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng xem qua cách nấu món cá nục kho cà để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Cá nục thường được làm thành những món đơn giản như kho keo hay kết hợp với các nguyên liệu khác. Trong đó, cá nục kho cà đã trở thành một món ăn than quen với hầu hết mọi người dân Việt Nam. Với sự kết hợp giữa thịt cá mềm […]
06/09/2017

Sườn nấu đậu

Hãy đổi bữa cho gia đình với món sườn nấu đậu, phần sườn thấm mềm, quyện với vị bùi bùi của hạt sen, thêm đậu hà lan và cà rốt, dùng kèm với bánh mỳ hay xôi đều ngon. Nguyên liệu làm sườn nấu đậu: 600g sườn non 200g hạt sen khô hoặc tươi 100g đậu Hà Lan 1 củ cà rốt vừa ăn Tương cà chua (ketchup) Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ. Cách làm sườn nấu đậu Bước 1: Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để […]
29/08/2017

Cua rang me

Cua rang me là món ngon tuyệt vời của mùa hè. Dưới đây là bí quyết để món ăn thêm thơm ngon, tròn vị. Nguyên liệu làm cua rang me: Cua thịt tươi ngon: 2 con Me chua chín: 1/2 bát con Tỏi: 4 tép băm nhuyễn Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng Bột năng: 1 thìa Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm… Cách làm cua rang me: Bước 1: Sơ chế cua Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ. […]
29/08/2017

Tôm rang muối

Tôm rang muối với mặn mặn, cay cay, ngon ngon vô cùng đặc trưng của món tôm rang muối ớt tại các nhà hàng hải sản đã không ít lần khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn hoài, ăn mãi phải không nào. Nguyên liệu làm tôm rang muối: 450g tôm to, cắt râu, bỏ chỉ tôm; 45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô; Dầu để chiên Muối biển 2-3 lá chanh tươi Cách làm tôm rang muối: Bước 1: Tôm sú mua về, dùng kéo cắt râu, bỏ chỉ đen. Bước 2: Rửa sạch tôm, thấm khô bằng […]
29/08/2017

Mì xào giòn

Mì xào giòn là món ăn của người Hoa, nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng trở thành món ăn quen thuộc của người Việt đặc biệt tại vùng đất Sài Gòn. Từ sợi mì nhỏ và có màu vàng, người Việt đã chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn như: mì xào chay, hủ tiếu mì, mì vịt tiềm, mì xào giòn… Thành phần nguyên liệu mì xào (2 người) Mì 3 vắt Tôm tươi 200 Gr Thịt thăn heo 100 Gr Tim 100 Gr (Hoặc Cật ) Mực 1 Con (Loại lớn) Hành tây 1 Củ Cải […]
25/08/2017

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích, ngay cả các ngôi sao trong showbiz cũng đi săn lùng các quán bún đậu ngon ở Hà Nội, Sài Gòn,… Vị thơm đậm đà, đặc trưng của mắm tôm, giòn giòn của đậu rán, vị thơm của chả cốm sẽ hấp dẫn ngay các bạn ngay ở miếng đầu tiên. Hãy cùng trường Đào tạo nghề Western đi tìm hiểu cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt này nhé! Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm 500 gram bún lá 300 gram thịt chân giò 1 thìa […]
24/08/2017

Bò né

Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam và được khá nhiều người yêu thích. Món ăn này được xem là một khẩu phần ăn hợp lí, xét về chất lượng món ăn này đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ bò né, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốpla và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò. Và sau đây, trường Đào tạo nghề Western sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò né đúng cách và đơn giản nhất để chiêu đãi cho cả nhà vào […]
23/08/2017

Thịt heo nướng xiên

Heo nướng xiên là 1 món ăn dân dã nhưng rất đậm đà hương vị. Thịt heo thơm ngon được tẩm trong nhiều loại gia vị tảo nên mùi thơm khó cưỡng khi nướng. Trong quá trình nướng, mỡ trong thịt sẽ tiết ra, quyện vào thịt làm cho món thịt xiên nướng có độ mềm mại mà không hề bị khô.   Nguyên liệu làm heo nướng xiên (cho 3-4 người ăn) 500g thịt heo – (lưu ý chọn thịt nạc vai hoặc ba chỉ ngon) 2 củ hành tím 2-3 tép tỏi 1 củ riềng nhỏ 1 cây sả 1 muỗng […]
23/08/2017

Tôm rang me

Món tôm rang me với vị chua chua ngọt ngọt của me kết hợp với vị ngọt tự nhiên của tôm tan chảy trong miệng sẽ làm bạn ngất ngây khi vừa thưởng thức. Nguyên liệu làm tôm rang me cho 4 người ăn: 500g tôm sú 50g me chín bỏ vỏ Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm Cách  làm tôm rang me cho 4 người ăn: Sơ chế nguyên liệu: Tôm làm sạch và lấy chỉ đen trên sống lưng rồi rửa sạch, sau đó để ráo Ngâm me với nước lọc trong bát lớn, dùng đũa quậy […]
23/08/2017

Tự làm miến xào cua

Cách làm Miến xào cua ngon và để xào miến không bị dính chảo và ngon thì không phải ai cũng biết làm và đây là món khoái khẩu của nhiều người vì nó ít tinh bột nên không sợ béo, hơn nữa còn dai dai rất ngon. Bí quyết để xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng vì lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau. Nguyên liệu miến xào cua Cua gạch Miến Giá đỗ Hành tây, nấm hương, hành khô, rau thơm, mùi, […]