28/04/2017

Đậu hũ khói lửa

Đậu hũ khói lửa với các nguyên liệu dễ tìm như: đậu hũ, nấm rơm, tôm, mực… bạn có thể chế biến món đậu hũ khói lửa vừa lạ miệng vừa ngon. Với cách hướng dẫn nấu Đậu hũ khói lửa trong chương trình này giúp bạn có một món ăn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình:     1. Nguyên liệu Đậu hũ khói lửa (4 người): 1 cây đậu hũ trứng Ichiban 100g nấm rơm 100g mực ống 100g tôm sú 100g cá viên Cà-rốt, bông cải xanh và trắng, ngò, ½ củ hành tây, ớt. Gia vị: Dầu hào, hạt […]
28/04/2017

Cơm cháy mỡ hành

Cơm cháy mỡ hành giòn ngon, độc đáo và là món được ưa chuộng. Với cách hướng dẫn chế biến món Cơm cháy mỡ hành trong chương trình này giúp bạn có một món ăn độc đáo này:     1. Nguyên liệu cần có cho món Cơm cháy mỡ hành: 1 kg gạo thơm (loại gạo cũ) Dầu ăn 200g hành lá 100g tôm khô loại con nhỏ Tiêu, muối Đường 2. Cách chọn lựa gạo: Chọn loại gạo cũ nhưng không bị mọt hay mốc. Có thể dùng gạo nếp để thay thế gạo tẻ cũng được. 3. Cách làm Cơm cháy mỡ […]
28/04/2017

Phở chay

  Phở chay thơm ngon ngọt thanh đầy đủ chất trong những ngày dùng bữa thanh đạm và ngày Rằm. Với cách hướng dẫn nấu món Phở chay trong chương trình này giúp bạn có một món ăn để thay đổi khẩu vị nhé:   1. Nguyên liệu để nấu Phở chay: 1 gói bánh phở (luộc theo hướng dẫn in trên bao bì)   2. Nước dùng: 1 cây tỏi tây, thái chỉ 1 củ gừng 1 cánh hoa hổi 300g rau thơm Nước ¾ muỗng canh ngũ vị hương Nước tương Đường 3. Thịt chay: Dầu thực vật 1 cây tỏi […]
28/04/2017

Mì Spaghetti vị cà ri

Mì Spaghetti vị cà ri với thành phần chính nước cốt dừa cùng sốt Curry paste cay vừa 150ml và sốt ớt đỏ. Với cách hướng dẫn chế biến món Mì Spaghetti vị cà ri trong chương trình này giúp bạn có một món ăn tuyệt vời này:     1. Nguyên liệu cho món Mì Spaghetti vị cà ri: Mì Spaghetti 900g Muối vừa đủ Tiêu trắng xay nhuyễn vừa đủ Dầu thực vật 30ml Thịt heo cắt hạt lựu 1100g Hành tây, cắt hạt lựu 3 củ. Tỏi, cắt nhuyễn 110g Sốt Curry paste, cay vừa 150ml Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 75ml. […]
28/04/2017

Cơm niêu

Cơm niêu được nấu trong một chiếc niêu đất với thời gian và nhiệt độ nhất định mới cho ra được một món ăn đúng điệu. Nồi đất để nấu cơm phải được làm từ loại đất sét dẻo và phải được nung trong lửa già để sao cho phần vỏ nồi thật mỏng thế nhưng phải thật cứng, chắc để khi nấu cơm trong nhiệt độ cao sẽ không bị vỡ ra. Với cách hướng dẫn nấu món Cơm niêu trong chương trình này giúp bạn có một món ăn đạc biệt này:   1. Nguyên liệu: Gạo ngon Niêu Than Lưu ý: Để có một […]
27/04/2017

Cháo bồ câu

Cháo bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng dành cho trẻ em, người bệnh, đồng thời là món ăn bổ sung năng lượng cho người lao động nặng nhọc. Với cách dạy nấu Cháo bồ câu trong chương trình này giúp bạn có món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng và đặc biệt không phải mất quá nhiều thời gian. 1. Nguyên liệu để nấu Cháo bồ câu: Gạo ngon:  3 nắm nhỏ Chim bồ câu: 1 con Nấm hương: 3-4 cái Cà rốt: 1/2 củ Đậu cove: 5-7 cái Hành khô: 1 củ Hành, răm, rau mùi,: 1 ít Gia vị, […]
27/04/2017

Salad kiểu Châu Á

Salad kiểu Châu Á với hương vị cay nồng với thành phần chính gồm dầu mè, dầu giấm, Sốt ớt đỏ, cùng bí ngòi vàng, bắp cải tím, dầu ô liu là một món ăn đặc biệt mang đậm hương vị của ẩm thực Châu Á. Với cách hướng dẫn làm món Salad kiểu Châu Á trong chương trình này giúp bạn có một món ăn vừa chua chay, vừa ngon này:   1. Nước xốt (cho rau trộn): Dầu mè 60ml 1/4 cup Giấm trắng 30ml 2 Tbsp. Đường nâu 5ml 1 tsp. Nước tương 15ml 1 Tbsp. Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® […]
27/04/2017

Phở chua

Phở có nhiều loại khách nhau, mỗi loại là có những hương vị nét đặc trưng riêng và tùy thuộc vào vùng miền của Tổ quốc. Phở chua là một trong những món phở khá lạ miệng và mang đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Với cách hướng dẫn nấu món Phở chua trong chương trình này giúp bạn có một món ăn vừa ngon, vừa tuyệt vời này:      1. Nguyên liệu làm Phở chua: 200g Bánh phở 100g Tôm tươi ( chọn tôm đất sẽ ngon hơn nhiều đấy ) Một ít Lạc 1 con gà nhỏ 1 củ cà rốt […]
27/04/2017

Cá lóc kho tộ

  Cá lóc kho tộ tưởng khó mà hóa ra lại đơn giản cực kỳ. Chỉ cần một ít gia vị cơ bản và một con cá tươi ngon là bạn đã có thể dễ dàng chế biến và thưởng thức món ăn đặc trưng miền Tây Nam Bộ này ngay tại căn bếp nhà mình:   1. Nguyên liệu cho món Cá lóc kho tộ: – Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé – Thịt ba chỉ (mua miếng ngon) – Gừng, hành lá – Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia […]
26/04/2017

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm chiên hoặc hấp là món ăn vô cùng ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Các bạn cùng với Western cùng thực hiện món ăn lý thú này nhé:      1. Nguyên liệu món Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm: Thịt ba chỉ thát lát mỏng: 500 gam (Loại thái mỏng, dài bán trong siêu thịt) Nấm kim châm: 1 túi Hành lá Lá tía tô: 1 bó Rau sống các loại Cà chua bi: 4 quả Muối Rượu trắng: 2 thìa canh Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen […]