08/05/2017

Miến gà

Miến gà là một món ngon tuyệt chiêu trong chế biến. Tùy khẩu vị vùng miền để nấu cho phù hợp nhưng đặc điểm chung là nước lèo vẫn mang vị đặc trưng và nét quyến rũ của tô Miến gà thì không hề thay đổi. Với cách hướng dẫn cách nấu món Miến gà trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon, hấp dẫn này nhé:   1. Nguyên liệu nấu Miến gà (dành cho 4 người): ½ con gà ta khoảng 1kg 400g miến dong 1/1 củ hành tây Giá, ngò gai, quế, rau răm 1 củ gừng 2 củ hành khô 1 […]
08/05/2017

Gỏi củ hũ dừa

Gỏi củ hũ dừa được rất nhiều thực khách lựa chọn khi đãi tiệc vì đây là món ăn đặc trưng miền Tây Nam Bộ với vị giòn, ngọt của tôm và củ hũ dừa trên nền sắc trắng và điểm vài con tôm hồng hồng vui mắt. Thưởng thức gỏi cùng nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Củ hũ dừa là phần trên của thân cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài của lá và cuống lá. Để lấy được cổ hũ thì phải đốn hạ cả […]
08/05/2017

Gà rán sốt chanh giòn tan

Gà rán sốt chanh giòn tan  là món ăn ngon tuyệt không cần tẩm bột chiên giòn, cách làm gà rán lạ miệng này với nước sốt có chút vị chua của chanh và thơm bùi của mè để đổi vị. Với cách hướng dẫn cách làm món Gà rán sốt chanh giòn tan trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:   1. Nguyên liệu Gà rán sốt chanh giòn tan: 2 ức gà  1 lòng trắng trứng Nước tương, gừng, dầu mè Bột ngô, bột nở Dầu ăn 2 quả chanh vàng 4 muỗng canh siro chanh Mật ong […]
08/05/2017

Bò nhúng giấm

  Bò nhúng giấm là món ăn khá đơn giản bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nước dùng và sơ chế các nguyên liệu tươi sống là được. Lẩu Bò nhúng giấm mang đến một hương vị khá lạ cho bữa ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và vị nồng của sả kết hợp với nhau làm dậy lên mùi thịt bò thơm ngon quyện cùng bún và rau sống rồi chấm vào nước mắm chua ngọt, bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được mùi vị của nó.  Với cách hướng dẫn cách nấu lẩu Bò […]
08/05/2017

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore ngon bạn cần phải có bí quyết từ chọn nguyên liệu, gia vị, tỷ lệ tẩm ướp và hơn hết phải đúng văn hóa ẩm thực Singapore vì Cháo ếch Singapore được xem là niềm tự hào của ẩm thực Singapore giống như món Phở người Việt Nam. Và đặc biệt nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món Cháo ếch Singapore thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình. Với cách hướng dẫn cách làm món Cháo ếch Singapore trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:    1. Nguyên liệu món ếch kho (Cháo […]
08/05/2017

Cao lầu Hội An

Cao lầu Hội An ngon theo hương vị đúng gốc xứ Quảng sẽ giúp bạn được thưởng thức một trong những món ăn đặc sản Việt Nam. Cao lầu Hội An  còn được người nước ngoài hết sức khen ngợi mỗi khi đến du lịch tại Hội An. Món ăn này được đánh giá là thanh đạm, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Với cách hướng dẫn cách làm món Cao lầu Hội An trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:     1. Nguyên liệu làm Cao lầu Hội An: Thịt nạc vai (có mỡ chút sẽ […]
08/05/2017

Canh rong biển

Canh rong biển là một trong những món đặc trưng của người Hàn Quốc. Món canh này đã dần quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Nhắc đến rong biển người ta lại nhớ đến một loại thực phẩm khá quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng. Nhiều người cho rằng ăn Canh rong biển có tác dụng giải độc và hồi phục thể lực rất hiệu quả. Món Canh rong biển thêm đậu hũ sẽ có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại […]
08/05/2017

Cánh gà sốt me

Cánh gà sốt me là món ăn đậm đà vị chua ngọt được ăn kèm cơm nóng hoặc làm món trong thực đơn của các quán nhậu. Với cách hướng dẫn cách làm món Cánh gà sốt me trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:   1. Nguyên liệu làm Cánh gà sốt me: 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm   2. Cách làm Cánh gà sốt […]
02/05/2017

Phở gà

Phở gà với nước dùng và luộc gà là khâu quan trọng, tuy nhiên để làm phở gà thật ngon thì cần lưu ý tới gia vị và cách nấu phù hợp để cho món phở gà ngon hơn. Với cách hướng dẫn nấu Phở gà trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu nấu Phở gà: Xương gà: 1.5 kg Gà đi bộ: 1.5 kg Hành tây: 4 củ Củ cải trắng: 1 củ Hành ta: 6 củ Đại hồi: 5 Khúc quế: 2 Thảo quả: 1 Gừng: 2 củ nhỏ Đường phèn: 1 viên nhỏ Giá: […]
02/05/2017

Mì vịt tiềm

  Cách nấu Mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, đây là món ăn ngon miệng mà bạn có thể đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần. Với cách hướng dẫn nấu Mì vịt tiềm trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:    1. Nguyên liệu nấu Mì vịt tiềm: 2 cái đùi vịt làm sạch, 500g xương heo ninh lấy nước dùng. 2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô, 10 tai nấm đông cô, nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường. 4 vắt mì […]